Món gân bò cháy tỏi – Cách làm siêu dễ, cả nhà đều mê

Cuối tuần lai rai với món gân bò cháy tỏi, đậm đà đầy hấp dẫn ăn là ghiền ngay. Gân bò được hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sần sật, áo bên ngoài lớp tỏi phi thơm phức bùi bùi thấm đều gia vị.

Nguyên liệu cho món gân bò cháy tỏi

món gân bò cháy tỏi

Món gân bò cháy tỏi có đầy đủ vị mặn ngọt và hương thơm nồng nàn của tỏi phi, tất cả hòa quyện tạo nên súc hút đặc biệt cho món ăn này. Khẩu phần chế biến cho 4 người ăn như sau:

– Gân bò: 500gr
– Tỏi băm: 2 muỗng canh
– Tỏi củ: 20gr
– Gừng lát: 10gr
– Sả khúc: 10gr
– Giấm: 2 muỗng canh
– Nước mắm: 2,5 muỗng canh
– Đường trắng: 1 muỗng canh
– Bột ngọt: 1 muỗng cà ph

Cách chế biến món gân bò cháy tỏi

Bước 1: Bắc nồi nước đun sôi cho vào nồi 10gr gừng lát, 10gr sả khúc, 2 muỗng canh giấm (để cho gân bò nhanh mềm), sau đó cho 500gr gân bò đã được sơ chế sạch vào nồi luộc 30 phút cho gân mềm.

món gân bò cháy tỏi

Vớt gân bò đã luộc ra tô nước lạnh để giữ được độ giòn của gân, kế tiếp đem cắt thành miếng vừa ăn. (Lưu ý: Có thể hầm bò bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian).

món gân bò cháy tỏi
món gân bò cháy tỏi

Bước 2:  Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 2 muỗng canh tỏi băm, 20gr tỏi củ để lửa vừa phi thơm vàng tỏi.

Tiếp đó cho gân bò vào đảo nhanh rồi nêm vào 2.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 3: Đảo đều tay cho gia vị thấm đều gân bò đến khi hỗn hợp keo lại áo đều gân là được, cho món ăn ra dĩa, trang trí thêm ớt sợi và hành lá để món ăn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

>> Cách làm món bò sốt vang đưa cơm cho gia đình bạn

>> Cách làm món cá chép om dưa đậm đà đưa cơm ngày hè

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons