Cách làm chân giò heo chiên giòn món ngon lạ miệng

Cảm nhận khi bạn thưởng thức món chân giò heo chiên giòn là lớp da vàng giòn rụm ăn giòn tan hấp dẫn tiếp đến phần thịt mềm thơm và từng miếng gân sần sật vô cùng lạ miệng từ chính nguyên liệu quen thuộc. Mời các bạn cùng Ẩm thực Vân Hồ khám phá cách làm chân giò heo chiên giòn để có được một thực đơn đa dạng cảm nhận nghệ thuật món ăn từ những nguyên liệu thân thuộc nhất bạn nhé.

Có thể nói khác với món ăn trong bếp nhà bạn chân giò heo chiên giòn là món ngon nhưng không dễ làm. Vì vậy bạn có thể thực hiện nó vào những dịp cuối tuần hoặc các bữa tiệc, trong các cuộc gặp gỡ thân mật xum họp cùng bạn bè và người thân để đem đến cho họ những điều bất ngờ thú vị. Mời các bạn tham khảo qua bài viết này ngay nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (Thực đơn cho 4 phần ăn)

Nguyên liệu chính chân giò heo 1 cái. Bạn nên chọn chân trước lạc thịt nhiều gân và ngon hơn cho món này. Chọn thịt tươi mua về làm ngay không dùng chân đã qua bảo quản. Các nguyên liệu khác kim chi muối khoảng 200 gram, cần ta, hành lá, rau mầm, xà lách xoăn các loại rau thơm truyền thống khác của người Việt.

Các loại rau gia vị quen thuộc cho các bữa ăn gia đình như: Hành tiêu tỏi ớt, mắm muối mì chính bột ngọt, dầu ăn. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm nước tương ngon, dầu hào và giấy bạc chuẩn bị cho quá trình thực hiện món ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành tiêu tỏi ớt sơ chế như bình thường đập dập băm nhỏ. Cần ta, hành lá, rau mầm, xà lách mua về rửa sạch bằng nước sau đó có thể ngâm nước muối khoảng 15 phút cuối cùng rửa lại bằng nước sạch một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn và thuốc bảo vệ thực vật nếu có. Tiếp đến cắt nhỏ vừa ăn như các món xào thông thường.

Chân giờ heo sau khi chọn được sản phẩm ưng ý về dùng dao nam cạo lông thật sạch lại 1 lần, sát muối  sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Cũng có thể dùng cách thui sơ qua bếp lửa sau đó dùng dao cạo thật sạch lớp lông và da cháy phía ngoài sau đó sát muối và rửa lại như trên.

Sau khi rửa chân giò sạch để ráo nước tiến hàng rút xương. Dùng dao sắc cắt phần da của chân giò khứa vào trong dọc theo xương tới phần xương thì lọc phần thịt bao quanh xương và tách riêng xương ra. Lạng theo xương tới phần móng tách toàn bộ và rút xương ra khỏi phần thịt.

Tiếp đến ướp giò heo bằng gia vị. Dùng 1 chút mắm, muối, bột ngọt, 1 phần hành tiêu tỏi ớt đã được băm nhuyễn ở trên chà sát lên toàn bộ bề mặt của chân giò heo để ướp khoảng 15 đến 20 phút để thịt heo ngấm đều gia vị.

Bước 3: Thực hiện hấp chiên

Cuốn thịt chân giò để phần da phía ngoài và thịt phía trong gần như chân chưa rút xương. Bao ngoài chân bằng giấy bạc rồi thực hiện hấp chân giò trong giấy bạc, canh lửa duỳ trì sôi đều và hấp chín giò heo trong khoảng 20 đến 25 phút. Chú ý có thể cuộn chặt giấy bạc để thịt chân giò cuộn vào nhau khi chín phần da luôn phía ngoài thịt phía trong. Sau khi hấp xong bỏ lớp giấy bạc và cho giò heo vào ngay một tô lớn nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo nước để làm lạnh nhanh tạo hình cho món ăn.

Dùng chảo to đổ nhiều dầu để thực hiện món ăn này. Đun sôi dầu ăn và từ từ thả chân giò vào chiên ngập dầu (Dùng dụng cụ tránh bị dầu sôi làm bỏng). Để lửa to vừa canh và trở liên tục giúp chân giò được chín vàng đều phần da phía ngoài. Chú ý chỉ cần phần da vàng đều là được bởi chân đã chín trong quá trình hấp. Sau đó vớt chân giò ra để vào thố hoặc rổ cho ráo dầu.

Bước 4: Làm nước sốt để thưởng thức

Món ăn này nước sốt rất quan trọng để đảm bảo mùi vị món ăn ngon hơn. Dùng chảo cho dầu ăn để phi thơm hành tỏi đã băm còn lại ở trên tiếp tục lần lượt cho tương ớt, dầu hào, dầu màu điều, nước tương và một chút đường vào khuấy đều cho tan tạo thành hỗ hợp. Cho đun tiếp hỗn hợp canh cho đến khi nước sệt lại bắt xuống và tắt bếp.

Sau khi chân giò heo chiên giòn đã ráo dầu và nguội thì dùng dao sắc cắt từng miếng ngang dày ăn vừa xếp lên đĩa phía dưới có thể lót thêm lớp rau sống và trưng bày phía trên là các loại rau gia vị. Tuỳ theo cách ăn của bạn mà có thể rưới sốt lên hoặc dùng để chấm. Khi ăn thì ăn kèm các loại rau đã chuẩn bị ở trên tuỳ theo khẩu vị và điều kiện của bạn.

Món ăn thực hiện cần nhiều dầu ăn và chảo chiên phù hợp nên ít được thực hiện ở bữa ăn thông thường trong gia đình bạn. Mà nó thường hay xuất hiện ở các bữa tiệc nhiều hơn. Một số lưu ý là chọn được chân giò heo ngon. Và làm sạch cũng như chiên sao cho lớp da vàng giòn đẹp mắt, chín bên trong mà không bị cháy bên ngoài. Cuối cùng là công đoạn làm nước sốt chuẩn vị giúp món ăn ngon hơn.

Ngoài cách dùng chân giò tươi như trên để đảm bảo món ăn không kén người ăn. Thì bạn cũng có thể sử dụng chân giò muối sẵn để làm món giò heo muối chiên giòn cũng rất hấp dẫn và lạ miệng cuốn hút người ăn. Ẩm thực Vân Hồ chúc bạn thành công và có được món ăn như ý bên gia đình và người thân để có những giây phút bên nhau có nhiều ý nghĩa hơn.

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons