Làm caramen tráng miệng cho cả nhà đơn giản với công thức chuẩn

Caramen là một món tráng miệng rất mềm mịn, vị thơm mát, ngọt dịu và hơi đăng đắng của đường thắng. Cách làm caramen cũng rất đơn giản chị em có thể thực hiện được tại nhà.

>> 10 cách chế biến các món cực độc đáo từ trứng mà hội sành ăn nhất định phải thử một lần

>> Nhà hàng ăn ngon đẹp ở Hà Nội đừng bỏ qua Ẩm thực Vân Hồ

Caramen hay còn có tên gọi – bánh flan, là một món ăn vặt, món tráng miệng được phụ nữ và đặc biệt là trẻ em rất yêu thích. Món ăn này có vị ngọt dịu, đắng nhẹ, thơm mát và ngậy ngậy rất hấp dẫn, thích hợp ăn vào các mùa, đặc biệt là mùa hè. Nhưng để làm caramen thành công tại nhà thì chị em cần thực hiện với công thức chuẩn.

Nguyên liệu làm caramen ngon

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện món caramen bao gồm:

– 6 quả trứng gà
– 250ml sữa tươi
– 1 hộp sữa đặc có đường
– 100g đường
– Vani 2 ống
– Nước lọc
– 1/2 quả chanh
– Khuôn đựng (cốc hoặc hộp)

Cách làm caramen cơ bản nhất

– Bước 1: Hòa tan 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5 – 7 phút, đường sôi to thì vắt nửa quả chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bước 2: Tách lấy lòng đỏ 4 quả trứng gà, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm 30g đường, 2 ống vani vào khuấy nhẹ theo một chiều (không đánh bông trứng) đến khi hòa tan hết đường và trứng là được.

– Bước 3: Đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho tới khi sôi nhỏ, tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều.
– Bước 4: Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong lọc qua rây hỗn hợp 1 – 2 lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn.


– Bước 5: Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng lớp caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp hộp lại.

caramen
– Bước 6: Xếp các hộp caramen vào sấp lửng và mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Hấp dưới lửa nhỏ nhất. Cứ 10 phút lại mở nắp xửng ra một lần để nước không bị đọng trên mặt bánh. Có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp cũng được.

caramen
– Bước 7: Kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm xuống nếu không dính là đã chín, bắc ra và mở từng nắp hộp để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh.

caramen

Caramen khi làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, bóng và ăn rất ngậy, ngọt dịu. Lớp caramen bên dưới không bị quá lỏng. Nếu các thành viên trong gia đình thích các vị như cafe hay trà xanh thì bạn cũng có thể làm tương tự để có được món bánh ăn vặt hấp dẫn đãi cả nhà nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons