Cách nấu súp thịt bằm trứng cút thơm ngon cho cả gia đình

Nếu đã quá quen với súp thịt gà, súp nấm hay súp bắp, sao không đổi khẩu vị ngay hôm nay bằng món súp thịt bằm tuy đơn giản nhưng không hề kém phần thơm ngon. Món súp thịt bằm trứng cút thơm ngon lại đơn giản dễ làm sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phần mới lạ, hấp dẫn hơn.

>> Địa chỉ tổ chức sinh nhật ở Hà Nội lý tưởng, ghi lại dấu ấn khó quên

>>Tìm kiếm địa chỉ liên hoan công ty trong dịp 30/4-1/5

Súp thịt bằm là sự kết hợp hài hòa của vị ngọt thanh nước dùng, nước thịt hòa quyện với hương thơm của rau mùi, hành lá, cay cay của tiêu cùng trứng và nấm tạo nên một tổng thể vừa đẹp mắt, vừa vô cùng kích thích vị giác.

Đây cũng chính là một trong những món súp bổ dưỡng được rất nhiều người lựa chọn cho các bữa ăn trong ngày của mình. Bạn cùng học cách làm ngay món ngon này dưới đây nhé.

Thời gian chế biến: 35 phút

Dành cho: 3 người ăn

1. Nguyên liệu làm món súp thịt bằm trứng cút

  • 200g thịt heo nạc
  • 100g nấm rơm
  • 10-20 quả trứng cút
  • 2 quả trứng vịt
  • 50g da heo khô
  • 50g bột bắp
  • Ớt sa tế, dầu mè, nước tương
  • Tiêu, muối, hành, ngò

2. Cách làm món súp thịt bằm trứng cút

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc thịt để thịt thật mềm, có thể xé nhỏ ra cho vào súp. Da heo khô thái nhỏ ngâm nước tầm 1-2 tiếng. Trứng cút luộc chín, lột vỏ. Nấm rơm rửa sạch để ráo. Ngâm thịt heo với nước muối khoảng 10 phút rồi cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá, ngò thái nhỏ.

Bước 2: Làm ớt sa tế

Bước 2: Làm ớt sa tế

Cho vào 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt sa tees xào nóng cùng dầu ăn. Thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm để phần ớt sa tế ngon hơn.

Bước 3: Nấu súp

Bước 3: Nấu súp

Bắc nồi nước lọc lên bếp, cho nấm vào đầu tiên để nước ngọt hơn. Khi nước sôi nhẹ cho tiếp thịt heo vào đun. Cho trứng cút đã bóc vỏ vào. Nêm vào 3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường.

Cho bột bắp vào tô trộn cùng nước lọc, vừa đổ vào nồi vừa quấy tới khi đạt độ sệt vừa phải. Đánh đều 2 quả trứng vịt rồi đổ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy cho trứng chín và tan đều ra. Tắt bếp, cho súp ra tô và thưởng thức cùng ớt sa tế, hành lá, ngò.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Món súp có độ sệt vừa phải. Các nguyên liệu hài hòa vừa ngọt nước của nấm và thịt, mà còn thơm mùi hành, ngò và tiêu vô cùng hấp dẫn.

Súp thịt bằm trứng cút với các nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và hương vị thì cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng. Đây sẽ là lựa chọn bữa sáng hoàn hảo và đầy đủ dinh dưỡng cho bạn và gia đình, hoặc món ăn xế ấm bụng trong giờ nghỉ lao trên trường học. Bạn lưu lại công thức để thực hiện thử nha. Chúc bạn nấu thật ngon nhé!

Nguồn: sưu tầm 

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons