Điểm danh những món ăn Việt được kết hợp độc đáo

Là sự kết hợp giữa Âu và Á, những món ăn Việt dưới đây đảm bảo sẽ khiến bạn không khỏi thích thú và bất ngờ. Hãy cùng theo dõi nhé!

>> Công dụng thần kì gạo lứt rang đỗ đen đến với chị em

>> Cách làm phở cuốn ăn là mê cực đơn giản

Phở macchiato

Phở macchiato là món đồ uống được bán duy nhất tại một quán cà phê mới mở ở Hà Nội. Về mặt hình thức, đồ uống này không có gì khác thường. Tuy nhiên, hồi, mùi, húng quế, hạt tiêu… là hương vị bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức. Nhiều thực khách đánh giá vị phở chỉ rõ khi thưởng thức nóng, lúc nguội loại đồ uống này giống cà phê sữa bình thường.

Món ăn Việt

Burger vị phở

Mới đây, chiếc bánh burger vị phở đã thu hút sự chú ý của các tín đồ ẩm thực bởi cách kết hợp độc đáo. Bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt của món bánh này nếu chỉ nhìn bên ngoài. Điểm nhấn của món ăn chính là phần sốt có vị phở đặc trưng, cùng với đó là hành tây, mùi tàu và húng quế được kẹp trong nhân bánh. Nhiều người khuyên thực khách nên chấm burger trong tương ớt để tăng hương vị.

Món ăn Việt

Pizza chả cá Lã Vọng 

Pizza chả cá Lã Vọng là món bánh gồm các topping chả cá, thì là, phô mai và những loại gia vị quen thuộc của Việt Nam. Lúc mới ra mắt, nhiều người tỏ ra nghi ngờ về sự kết hợp giữa chả cá và phô mai, nhưng ngay sau đó, món ăn này lại nhận được phản hồi tích cực nhờ vào sự hài hòa trong mùi vị.

Món ăn Việt

Pizza bún đậu mắm tôm

Đầu năm 2019, món pizza bún đậu mắm tôm đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi sự kết hợp kỳ quái. Món ăn này đến nay vẫn nhận nhiều tranh cãi. Phần đông mọi người tỏ thái độ phản đối sự kết hợp này. Một số thực khách đã thưởng thức món ăn này cho rằng đế bánh ngon, mùi vị không quá tệ. Mắm tôm được cho từng chút lên bánh để tăng hương vị chứ không dùng để chấm như nhiều người lầm tưởng.

Món ăn Việt

Cocktail phở

Cocktail phở mang mùi hương đặc trưng của quế, hồi, thảo quả và rau mùi từng được SCMP ca ngợi. Nếu muốn thưởng thức món đồ uống lạ vị này, bạn có thể ghé quán pub tại Tống Duy Tân, Hà Nội.

Pizza phở

Pizza phở là món ăn Việt Nam có kết hợp độc đáo được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Loại pizza này có thành phần cơ bản của một tô phở như thịt thăn bò tái, bò viên, rau húng và nước dùng phở cô đặc. Nhiều thực khách đã thưởng thức đánh giá hương vị món ăn khá giống sốt trong phở ăn liền.

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons