Cách nấu món lẩu gà ác thuốc bắc bổ dưỡng, không tanh

Gà ác là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên nhiều người ngại ăn loại gà này với lý do gà ác nếu không biết chế biến sẽ rất tanh. Vậy hãy thực hiện ngay món lẩu gà ác thuốc bắc theo công thức dưới đây đảm bảo thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ hấp dẫn.

>>  4 bước khử sạch mùi tanh của cá hiệu quả để món ăn ngon và hấp dẫn hơn

>> Tác dụng của thịt bò và ăn thịt bò sao cho tốt

Cuối tuần hoặc khi rảnh rỗi bạn hãy vào bếp và chế biến món lẩu gà ác thuốc bắc, món này vừa dễ ăn, dễ chế biến đặc biệt tốt cho sức khỏe nhất là đối với người già và trẻ em. Các bước thực hiện như sau:

Nguyên liệu

  • 1 con gà ác khoảng 1kg
  • 1 gói thuốc bắc tiềm gà (mua ở cửa hàng thuốc bắc)
  • Rau cải canh, mồng tơi, rau cải ngọt.
  • 1 trái ớt
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt.

Cách nấu món lẩu gà ác thuốc bắc

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Gà ác đem rửa, dùng muối chà qua phần da bên ngoài sau đó rửa lại bằng nước sạch. Để ráo nước và chặt thành miếng vừa ăn.

Rau đem thái khúc (có thể cho vào ngâm qua với nước muối nhạt) rồi vớt ra rổ, để cho ráo nước.

Bước 2: Hầm thuốc bắc

Bước 2: Hầm thuốc bắc

Bỏ thuốc bắc vào nồi, cho thêm nước bắc lên bếp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa, đun lửa liu riu để thuốc bắc mềm ra. Thời gian hầm thuốc bắc khoảng 30 phút.

Đồng thời nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bạn hãy bắc bếp ga mini ra, bật bếp sau đó đặt nồi thuốc bắc lên bỏ gà vào nấu trước sau khi gà chín bạn bắt đầu thả rau vào nhúng để ăn.

Thành phẩm

lẩu gà ác thuốc bắc

Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng bún hoặc mì tôm đề rất ngon.

Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có nồi lẩu cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể bỏ thêm ớt để tăng hương vị nhưng nếu có trẻ nhỏ thì chỉ bỏ ít hoặc không bỏ vì có thể cay trẻ sẽ không ăn được. Chúc bạn và cả gia đình ngon miệng nhé!

Nguồn: sưu tầm 

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons