Cách làm canh bí đao sườn non thanh mát sườn mềm ngon cho cả gia đình

Bạn đang muốn tìm công thức nấu món canh đơn giản nhưng lại đầy chất dinh dưỡng? Bí đao thì sao? Cùng nhau vào bếp với cách làm canh bí đao sườn non thanh mát sườn mềm ngon cho cả gia đình qua bài viết dưới đây nhé!

Bí đao được biết đến là một thực phẩm mát và rất tốt cho sức khỏe. Một công dụng được nghĩ đến ngay khi nhắc đến bí đao đó chính là giúp cơ thể bạn luôn mát mẻ, đẹp da, nhuận tràng, giảm cân hiệu quả và tốt cho những người bị bệnh béo phì. Hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như protid, glucid, photpho, sắt, vitamin A, B1, B3,… Do đó, bí đao được xem như là một thực phẩm vàng cho sức khỏe.

>> 4 bước khử sạch mùi tanh của cá hiệu quả để món ăn ngon và hấp dẫn hơn

>> Gặp gỡ đầu xuân tưng bừng trong mùa covid chỉ có tại Vân Hồ

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp với món canh bí đao sườn non thanh mát cho bữa cơm gia đình thêm dinh dưỡng nhé!

Thời gian chế biến: 40 phút

Dành cho: 2-3 người ăn

1. Nguyên liệu làm món canh bí đao sườn non

  • 200g sườn non
  • 1 trái bí đao khoảng 200g
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối

Nguyên liệu làm món canh bí đao sườn non

2. Cách thực hiện món canh bí đao sườn non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non mua về bạn rửa sạch sau đó chần qua với nước sôi. Thực hiện cách này giúp khi nấu canh thì nước dùng được trong, và chất bẩn bên trong sườn non trôi ra ngoài.

Lưu ý bạn chỉ cần sơ với nước sôi chứ không chần quá lâu sẽ khiến nước ngọt sẽ bị lẫn vào nước chần sườn nhé.

Bí đao: Bạn bào sạch vỏ, bỏ phần ruột già bên trong giúp canh ít bị chua khi nấu. Sau đó bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 2: Nấu canh

Bạn bắt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1,5l nước sau đó cho toàn bộ phần sườn non vào. Hầm khoảng 15 phút thì sườn non mềm, bạn cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu.

Lưu ý trong quá trình nấu canh nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng không bị đục nhé!

Tiếp theo bạn cho phần bí đao vào, nấu khoảng 5 phút nữa thì bí đao chín. Lúc này bạn cho hết phần hành lá, ngò rí vào, nêm lại một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Bạn cho canh bí đao ra tô, rắc thêm ½ muỗng cà phê tiêu nữa là xong rồi đấy!

3. Thành phẩm

Canh bí đao sườn non

Canh bí đao có mùi thơm của hành, ngò, nước dùng ngọt của sườn non. Bí vừa chín tới không bị nát, nước dùng trong không bị đục. Ăn với cơm trắng nữa thì tuyệt vời phải biết đấy!

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons