4 loại thực phẩm mọc mầm không độc, tốt cho sức khỏe

Có rất nhiều loại thực phẩm mọc mầm nhưng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không gây ung thư như quan niệm của nhiều người. Ngược lại, đó còn là những “thần dược” quý đối với sức khỏe của người sử dụng.

>> Những thực phẩm quen thuộc khi cất trong tủ lạnh sẽ vừa gây mùi, vừa gây hại cả sức khỏe

>> Mùa dịch COVID-19 – những món ăn phòng ngừa nhiễm bệnh không thể bỏ qua

Tỏi đã mọc mầm 

Từ xưa đến nay, có rất nhiều người quan niệm rằng tỏi hoặc bất kì loại thực phẩm nào khi đã mọc mầm thì rất có hại, ăn vào có nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư cao. Tuy nhiên, theo nghiên cứu khoa học thì mầm tỏi không hề gây hại mà còn rất tốt cho sức khỏe của người dùng.

thực phẩm mọc mầm
Mầm tỏi tốt cho sức khỏe của con người

Mầm tỏi có chứa một hàm lượng chất chống oxy hóa cao, đồng thời có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người như vitamin C, A, chất xơ… Chính vì vậy, bạn đừng vội vứt tỏi đi nếu thấy tỏi mọc mầm. Nếu củ tỏi mọc mầm những vẫn trắng, không bị mốc hay vàng héo thì vẫn có thể sử dụng tốt nhé!

Đậu tương đã mọc mầm

Đậu tương được xem là một loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Đậu tương khi đã mọc mầm hoàn toàn có thể sử dụng được. Không những vậy nó còn tốt cho người sử dụng.

thực phẩm mọc mầm
Đậu tương mọc mầm có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho con người

Đậu tương mọc mầm được sử dụng nhiều để làm sữa đậu nành hoặc nấu ăn, vừa ngon lại bổ dưỡng. Đây là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích hiện nay bởi tác dụng to lớn mà nó đem lại.

Mầm đậu Hà Lan

Mầm đậu Hà Lan được nhiều người yêu thích

Mầm đậu Hà Lan không những không gây hại cho sức khỏe của con người mà loại mầm này còn có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người dùng. Theo nghiên cứu khoa học thì mầm của đậu Hà Lan có chứa một lượng dưỡng chất lớn, chính vì vậy mà khi sử dụng loại thực phẩm này, bạn đừng lo lắng về vấn đề đậu đã mọc mầm nhé.

Mầm gạo lứt

Gạo lứt là loại thực phẩm không còn xa lạ với chúng ta. Đối với loại gạo này, rất nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn, khó tiêu hóa và chế biến cũng khó khăn hơn. Tuy nhiên, mầm gạo lứt lại được rất nhiều người yêu thích hiện nay bởi giá trị dinh dưỡng cao và ăn rất ngon miệng.

Mầm gạo lứt có nhiều giá trị dinh dưỡng

Đối với nhiều người và nhiều quốc gia hiện nay, nhất là Nhật Bản, mầm gạo lứt được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Thực phẩm này được xem là một loại thực phẩm có giá trị lớn đối với sức khỏe của con người.

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons