Gỏi được biết đến là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Thế nên, hôm nay hãy cùng tìm hiểu món gỏi ngọn bí, món ăn dân dã dễ làm lại lạ miệng, đưa cơm.
Ẩm thực luôn đòi hỏi sự sáng tạo về việc phối trộn các nguyên liệu, gia vị để có một món ăn vừa ngon miệng, lại vừa dinh dưỡng. Do đó, để biết được cách chế biến món gỏi ngọn bí, món ăn dân dã dễ làm lại lạ miệng, đưa cơm thì hãy theo dõi bài viết này nhé.
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 4 người ăn
1. Nguyên liệu làm món gỏi ngọn bí
- 500gr ngọn bí
- Đậu phộng
- Tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, muối,…
2. Cách làm món gỏi ngọn bí
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn nên nhặt kỹ phần ngọn bí, tước lấy bớt lá già. Tiếp đến, ngâm ngọn bí với nước muối và rửa lại với nước sạch, sau đó bạn cần trụng sơ ngọn bí qua nước sôi khoảng 3 phút để ngọn bí chín và bạn vớt ra để ráo. Bước kế tiếp, bạn cần băm nhuyễn ớt, tỏi và cà nhuyễn đậu phộng.
Bước 2: Pha nước trộn
Bạn cho vào chén 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh và phần tỏi, ớt đã băm nhuyễn. Sau đó, bạn khuấy đều gia vị.
Bước 3: Trộn gỏi
Bạn cho phần ngọn bí đã trụng vào tô, sau đó cho từ từ phần nước trộn vào tô. Trộn đều đến khi bạn thấy ngọn bí thấm gia vị thì hoàn tất. Cuối cùng bạn cho thêm đậu phộng vào cho thêm phần hấp dẫn.
3. Thành phẩm
Phần gỏi ngọn bí còn giữ được độ giòn, ngọt hòa cùng độ ngọt, chua vừa phải, đồng điệu cùng vị béo bùi từ đậu phộng. Tất cả đã tạo nên món gỏi ngọn bí hấp dẫn và rất đưa cơm.
Nguồn: Sưu tầm