Canh cải nhúng nấu chân giò là một món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Hôm nay cùng vào bếp với món canh cải nhúng nấu chân giò thơm ngon, vét sạch nồi cơm trong chớp mắt nhé!
>> Gặp gỡ đầu xuân tưng bừng trong mùa covid chỉ có tại Vân Hồ
Chân giò là một bộ phận thơm ngon và rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là collagen. Việc kết hợp với cải nhúng thành một món ăn thơm ngon đậm đà. Bạn đã sẵn sàng vào bếp để trổ tài hay chưa nào? Bắt đầu nhé!
Thời gian chế biến: 40 phút
Dành cho: 2-3 người ăn
1Nguyên liệu làm món canh cải nhúng nấu chân giò
- 2 bó rau cải nhúng (khoảng 200-300g)
- 500g chân giò
- Hành ngò
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
2. Cách thực hiện món canh cải nhúng nấu chân giò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân giò mua về bạn chặt thành từng khoanh vừa ăn, rửa thật sạch với một ít muối để loại bỏ mùi tanh. Sau đó bạn đun sôi nước rồi cho 1 muỗng cà phê muối vào, chần sơ chân giò khoảng 1 phút thì vớt ra. Làm như vậy giúp cho những chất bẩn bám bên trong trôi ra ngoài, giúp chân giò không bị tanh và nước canh không bị đục.
Hành ngò bạn rửa sạch, cắt nhuyễn. Cải nhúng rửa sạch thái khúc nhỏ khoảng 3cm.
Bước 2: Nấu canh
Bạn đun sôi khoảng 1.5 lít nước, cho chân giò đã sơ chế vào nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và hạ lửa nhỏ cho đến khi chân giò mềm. Lưu ý nhớ vớt bọt thường xuyên để nước canh trong. Bạn cũng có thể cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm món canh thơm hơn.
Khi chân giò mềm, bạn cho hết phần cải vào đảo đều và nấu khoảng 1 phút thì nêm lại cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp, cho ra tô. Nhớ rắc thêm hành ngò và một chút tiêu nữa nhé!
3. Thành phẩm
Chân giò mềm, nước dùng trong, đậm đà. Cải nhúng thì mềm nhưng không bị rục. Ăn chung với cơm nữa thì tuyệt vời đúng không nào!
Bài viết vừa giới thiệu bạn món canh cải nhúng nấu chân giò vừa thơm ngon lại vừa đơn giản. Chúc bạn thành công nhé!