Món tráng miệng kiểu Pháp dễ làm nhất tại nhà

Ẩm thực nước Pháp luôn khiến thế giới phải kinh ngạc và ngưỡng mộ bởi những món ăn tinh tế, sang trọng, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, cả về hình thức lẫn hương vị. Hãy lưu lại những top 3 công thức các món tráng miệng Pháp quý phái này và đem hương vị xứ sở tình yêu về chính ngôi nhà của mình nhé.

1. Bánh táo Pháp hấp dẫn

Bánh táo là món tráng miệng khá phổ biến ở nước Pháp bởi hương vị hấp dẫn, thơm ngon, ngọt dịu kết hợp hoàn hảo với vị chua chua, thanh mát của táo tươi. Món này cũng có thể dùng làm bữa sáng khá ngon miệng đấy nhé.

Banh tao top 3 cong thuc mon trang mieng kieu Phap de lam nhat

Nguyên liệu làm bánh táo Pháp

– 150 gram Bơ

– 5 quả Táo

– 250 gram Bột ngàn lớp

– 150 gram Đường nâu

– 1 nhúm Bột quế

Hướng dẫn làm bánh táo kiểu Pháp

Bước 1: Phết bơ vào bên trong khuôn nướng rồi rắc đường lên trên.

Bước 2: Gọt vỏ, cắt táo thành miếng mỏng. Trộn lát táo với bột quế rồi xếp vào khuôn.

Bước 3: Xếp bột ngàn lớp lên trên táo, và nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 180°C.

Bước 4: Để bánh nguội, rồi lật ngược lại để mặt bánh có táo hướng lên trên.

Bước 5: Ăn kèm với kem tươi hoặc kem vani nếu thích.

2. Món creme brulee trứ danh nước Pháp

Nếu là fan của chương trình Vua đầu bếp Mỹ thì chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ gì với món creme brulee trứ danh của nước Pháp này. Hương vị ngọt lịm cùng lớp đường giòn giòn, tan chảy trong miệng là yếu tố khiến món ăn này không chỉ được yêu thích ở Pháp mà còn được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Creme brulee top 3 cong thuc mon trang mieng kieu Phap de lam nhat

Nguyên liệu làm creme brulee

– 750 ml Kem topping

– 8 Lòng đỏ trứng

– 200 gram Đường

– 4 thìa cà phê Đường nâu

– Một chút muối

Hướng dẫn làm creme brulee

Bước 1: Trộn kem, một ít đường và muối trong chảo. Đun sôi kem, vừa đun vừa khuấy liên tục. Khi kem sôi thì tắt bếp và để nguội trong 15 phút. Sau đó tiếp tục đun sôi.

Bước 2: Đánh đều lòng đỏ với đường cho đến khi hỗn hợp hơi mịn. Đổ hỗn hợp vào kem.

Bước 3: Làm nóng lò đến 160°C.

Bước 4: Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn nhựa nhỏ rồi xếp vào khay nướng. Đổ nước nóng ngập nửa khuôn. Nướng trong 30 phút, rồi để nguội ở nhiệt độ phòng.

Bước 5: Rắc đường nâu trên creme brulee, và nướng trong lò từ 1 đến 3 phút là được.

3. Bánh souffle chuối đào thơm ngọt vị Pháp

Souffle là tên gọi để chỉ là một loại bánh nướng làm từ lòng đỏ trứng đánh với lòng trắng và các nguyên liệu khác. Đây cũng là một món ăn cực kì phổ biến và được ưa chuộng bởi đông đảo người dân nước Pháp đấy.

Souffle chuoi dao top 3 cong thuc trang mieng kieu Phap de lam nhat

Nguyên liệu làm souffle chuối đào kiểu Pháp

– 150 ml Sữa

– 10 ml Heavy Cream

– 2 quả Đào

– 1 quả Chuối chín

– 3 quả Trứng

– 5 thìa canh Đường nâu

– Một miếng bơ

– Một chút muối

Hướng dẫn làm souffle chuối đào kiểu Pháp

Bước 1: Trộn sữa với kem rồi đun sôi.

Bước 2: Dùng dĩa nghiền nhỏ chuối.

Bước 3: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. Đánh đều lòng đỏ cho đến khi hỗn hợp mịn. Thêm 2 thìa canh đường vào chuối đã dầm nhuyễn, trộn đều.

Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng và chuối vào hỗn hợp sữa, nấu trên lửa nhỏ trong 5 phút.

Bước 5: Bỏ vỏ đào và rắc 2 thìa canh đường lên trên. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trộn đào vào hỗn hợp kem chuối.

Bước 6: Phết bơ vào bên trong khuôn bánh nhỏ, rắc phần đường còn lại vào trong khuôn rồi để vào tủ lạnh. Làm nóng lò đến 180 độ C.

Bước 7: Đánh lòng trắng trứng cùng với muối, rồi khuấy đều với hỗn hợp kem.

Bước 8: Đổ hỗn hợp vào một nửa khuôn, nướng trong 15 phút. Bánh sẽ phồng lên đến đầy khuôn rất đẹp mắt.

Trên đây là 3 món tráng miệng phổ biến và dễ làm nhất của nước Pháp xinh đẹp. Bạn đã lưu lại ngay chưa nào? Thi thoảng hãy vào bếp và đem hương vị đất nước xinh đẹp này về chính căn bếp ấm cúng của gia đình mình nhé.

Nguồn: sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons