Thanh mát và tốt cho sức khoẻ với món lẩu chay hấp dẫn

Lẩu chay được làm từ những nguyên liệu tươi xanh như: các loại nấm, rau, củ, đậu phụ… Món lẩu chay sẽ mang đến cho bạn hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao.

>>> Ẩm thực Vân Hồ – Nhà hàng ăn ngon cho 500 anh em liên hoan 30/4

>>> Thời tiết oi bức, làm cốc bia cho lại sức

Nguyên liệu để nấu món lẩu chay cũng đơn giản, dễ tìm, không cần phải chiên xào nhiều, không cần sử dụng bột ngọt. Đó là một vài loại nấm, hai miếng đậu phụ trắng, 1 củ khoai môn, 1 củ cải đỏ, 1 củ cải trắng, cần tàu, mì, bún, cải thảo, rau xanh các loại, 1 nhánh boa rô (tỏi tây), nước dừa xiêm, đường phèn…

Thanh mát và tốt cho sức khoẻ với món lẩu chay hấp dẫn
Lẩu chay được làm từ nguyên liệu tươi xanh như: các loại nấm, rau, củ, đậu phụ…

Món lẩu chay ngon đa phần nhờ những thành phần phong phú từ các loại nấm. Có rất nhiều loại nấm được sử dụng để tạo thành một nồi lẩu chay như: nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà…

Món lẩu chay sẽ ngon hơn nếu nước dùng lẩu được nấu với nước dừa xiêm mang vị ngọt tự nhiên, hoặc dùng đường phèn để có vị ngọt thanh cho nồi lẩu.

Thanh mát và tốt cho sức khoẻ với món lẩu chay hấp dẫn
Món lẩu chay sẽ ngon hơn nếu nước dùng lẩu được nấu với nước dừa xiêm

Phi dầu nóng xào với boa rô vừa vàng, cho tiếp nước dừa xiêm vào, có thể nêm chút đường phèn, muối. Lẩu sôi, thả thêm củ cải đỏ, củ cải trắng, khoai môn dẻo, cần tàu… Khi tất cả nguyên liệu chín, nước vừa ăn, bạn sẽ cho nấm và rau vào cho chín. Chan nước lẩu với bún, hoặc mì vắt và rau ghém vừa thổi vừa ăn, chấm với nước tương cay sẽ giúp món lẩu thêm phần ngon hơn.

Thanh mát và tốt cho sức khoẻ với món lẩu chay hấp dẫn
Chan nước lẩu với bún, hoặc mì vắt và rau ghém vừa thổi vừa ăn

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons