Các quán bia ngon ở Hà Nội

Các quán bia ngon ở Hà Nội luôn là vấn đề “nóng bỏng” mỗi khi hè về. Nói đến quán bia thì Hà Nội có rất nhiều, thậm chí cách vài bước chân lại có 1 quán nhưng để tìm quán bia ngon, mồi nhậu ổn, không gian quán tốt và mang đặc trưng của người Hà Nội thì không hề đơn giản. Cùng tìm hiểu về các quán bia ngon ở Hà Nội để xua tan nắng nóng nhé!

List quán bia ngon ở Hà Nội

cac-quan-bia-ngon-o-ha-noi-1

Nhu cầu thưởng thức bia những ngày nắng nóng là rất lớn. Tuy nhiên, nếu không tìm được quán bia ngon, chất lượng tốt thì buổi nhậu của bạn sẽ nhạt đi rất nhiều. Rất may, Hà Nội không thiếu quán bia, chỉ cần bạn chịu khó trải nghiệm. Bạn có thể ghé qua một số quán đang được nhiều dân nhậu có thâm niên lựa chọn như:

Bia Vân Hồ

– Bia hơi Thu Hằng

– Bia hơi Hải Xồm

– Bia Hơi Hà Nội 183 Hoàng Hoa Thái

– Bục Quán – Bia & Món Việt

Đặc biệt, nếu muốn tiếp đãi bạn bè là người ở các tỉnh, miền khác ghé chơi; nếu bạn bè của bạn thích uống bia Hà Nội chuẩn vị hay chỉ đơn giản bạn là người yêu Hà Nội, yêu những gì thuộc về văn hóa người Hà Nội thì bia Vân Hồ sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Cùng tìm hiểu thêm về lý do khiến bia Vân Hồ được xem là đại diện xuất sắc cho văn hóa uống bia của người Hà Nội nhé!

Bia Vân Hồ – Bia ngon mang đặc trưng của người Hà Nội

cac-quan-bia-ngon-o-ha-noi-2

Địa chỉ nổi bật trong số các quán bia ngon ở Hà Nội này không chỉ sở hữu chất lượng bia tuyệt hảo, những món đồ nhắm ngon, dân dã, mang đậm hương vị vùng miền Đông Á mà còn có không gian thưởng thức bia thoáng đạt, xanh mát. Đến với Ẩm thực Vân Hồ, các tín đồ yêu bia và sành bia còn được chiêm ngưỡng và dùng bia trên chính những chiếc cốc vại uống bia từ những năm 1960.

Ngày nay, dù các quán bia mọc san sát nhưng số quán còn giữ và để thực khách thưởng thức bia bằng chính cốc vại lại không nhiều. Loại cốc vại uống bia của người Hà Nội xưa này được thổi thủ công từ thủy tinh tái chế khiến cho bề mặt cốc sần sùi như những chiếc cốc bị “thổi lỗi”. Tuy nhiên, chiếc cốc vại như bị lỗi này lại là vật để thương, để nhớ của những người yêu bia Hà Nội từ bao đời nay. Và đến ngày nay, người thực sự muốn thưởng thức bia hơi Hà Nội đúng chất vẫn muốn uống bia trên những chiếc cốc vại đặc trưng một thời này.

Bia Vân Hồ có từ khi nào?

cac-quan-bia-ngon-o-ha-noi-3

Bia Vân Hồ chính thức ra đời từ tháng 6 năm 1991. Quán tọa lạc tại số 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, tiền thân là cửa hàng bia hơi trực thuộc Công ty ăn uống Vân Hồ. Trong 25 năm phát triển, Bia Vân Hồ cùng Ẩm thực Vân Hồ đã chiếm trọn lòng tin của người dùng. Quán đã trải qua các giai đoạn phát triển chính như:

– Tháng 6 năm 1991 – 1995: Bia Vân Hồ chính thức được được lập từ tháng 6 năm 1991 tại số 51 Lê Đại Hành. Tiền thân là cửa hàng bia hơi trực thuộc Công ty ăn uống Vân Hồ

– Từ 1996: Bia Vân Hồ được chuyển về số 53 Lê Đại Hành cùng trực thuộc Cửa hàng cung cấp thực phẩm Vân Hồ

– Từ 1997 – 2000: Bia Vân Hồ chuyển về số 434 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội

– Từ 2001 – đến nay: Cửa hàng chính thức được mở tại số 2B Hoa Lư – Hà Nội.

Bạn sẽ được gì khi đến với bia Vân Hồ?

cac-quan-bia-ngon-o-ha-noi-4

Không chỉ được thưởng thức những cốc bia mát lạnh, chất bia đậm đà, êm dịu, không chua, không đắng; được nhậm nhi tinh hoa văn hóa xứ kinh kỳ mà hành khách đến với bia Vân Hồ còn được thỏa lòng bởi:

– Không gian lành mạnh, văn minh, lịch sự; không ồn ã, không xô bồ

– Phong cách bài trí rất tự nhiên với những giàn dây leo xanh mát, những bộ bàn ghế được sắp xếp ngẫu nhiên, không câu nệ, không cầu kỳ kiểu cách tạo sự thoải mái, thả lỏng tối đa cho người dùng

– Thực đơn vô cùng đa dạng và phong phú từ những gói lạc rang, lạc luộc, đậu phụ mắm tôm rau kinh giới đến những món hải sản, các loại gia cầm, chim rừng, thịt thú rừng…

– Có phòng điều hòa riêng cho thực khách có nhu cầu

Thưởng thức bia Vân Hồ – Thưởng thức tinh hoa văn hóa xứ Kinh kỳ

Hiện có ngày càng nhiều quán bia mới ra đời nối dài danh sách các quán bia ngon ở Hà Nội. Tuy nhiên, bia Vân Hồ vẫn luôn chiếm giữ một góc quan trọng trong lòng những người sành bia, yêu Hà Nội. Thưởng thức bia Vân Hồ đã không còn là uống bia, là giải khát, là gặp gỡ giao lưu với bạn bè mà còn là thưởng thức tinh hoa văn hóa xứ Kinh kỳ.

Đến Ẩm thực Vân Hồ để thỏa sức thưởng thức bia ngon và tinh hoa văn hóa xứ Kinh kỳ nhé!

Ẩm thực VÂN HỒ – Số 2B, Hoa Lư, Hà Nội

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons