Hà Nội mùa thu và những món lẩu ngon say đắm lòng người

Hà Nội vào thu với không khí se lạnh đặc trưng. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để đi khắp Hà Nội và cùng nhau thưởng thức những món lẩu thơm ngon sau đây.

>> Tháng 7 Âm lịch đến rồi, cùng đi ăn lẩu thôi!

>> Trời lạnh ăn lẩu ở đâu?

1. Lẩu riêu cua sườn sụn

Ở Hà Nội, một trong những món lẩu đặc trưng, được mọi người cực kì yêu thích mỗi dịp gió mùa về đó chính là lẩu riêu cua sườn sụn.

Lẩu riêu cua

Nước dùng của món lẩu này được làm từ xương hầm và cua nấu riêu. Các món ăn kèm đa dạng với bắp bò, sườn sụn non, đậu phụ chiên, váng đậu, rau sống các loại…vv..

Muốn nếm thử món lẩu này bạn hãy ghé qua quán lẩu ngon Hà Nội Ẩm Thực Vân Hồ số 2B Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thưởng thức lẩu riêu cua ngon đúng vị Hà Thành.

2. Lẩu ếch

So với nhiều địa phương khác trên cả nước, chỉ riêng Hà Nội là có món lẩu ếch ngon trứ danh.

Lẩu ếch có nước dùng được làm từ nguyên liệu chính là xương ống. Thịt ếch thường được xào với măng ngâm và các loại rau gia vị trước khi ăn. Loại rau nhúng ăn cùng lẩu ếch nhất định phải là rau muống và rau cải thảo, các loại rau khác thường không thích hợp.

Lẩu ếch

Hà Nội không thiếu địa chỉ ăn lẩu ếch ngon. Có 1 con phố được mệnh danh là “phố lẩu ếch” đó chính là Trúc Bạch. Cứ đến chiều tối là địa điểm này lại tấp nập khách đến ăn lẩu, thi vị hơn là được ngồi ven hồ nên khá thoáng. Giá trung bình 1 nồi lẩu ếch có thể ăn từ 5-6 người là khoảng 500 – 700 nghìn đồng.

3. Lẩu bò nhúng giấm

Lẩu bò nhúng giấm là món lẩu khá đặc biệt với cách chế biến và ăn khác với nhiều món lẩu khác. Đặc biệt ở chỗ bạn sẽ chẳng thể ăn kèm bất cứ một loại thịt nào ngoài thịt bò khi thưởng thức món lẩu này. Hơn nữa, đây cũng là món lẩu duy nhất ăn kèm với bánh tráng chấm mắm nêm.

Lẩu bò nhúng giấm

Nước dùng lẩu được làm hoàn toàn từ xương ống bò hầm với nước cốt dứa, kèm thêm chút giấm nên chua thanh mà ngọt thơm tự nhiên.

Một suất lẩu bò nhúng giấm ngon có giá khoảng 300-500 nghìn đồng/nồi, phù hợp cho 3-5 người ăn.

4. Lẩu Thái thập cẩm

Lẩu Thái thập cẩm cũng là món lẩu được ưa thích mỗi khi trời lạnh về trên đất thủ đô.

Lẩu Thái thập cẩm

Lẩu Thái thường có vị hơi cay, với phần nước dùng được ninh từ xương ống, nêm nếm gia vị chua cay từ dứa, cà chua, giấm, sả, sa tế, nguyên liệu ăn kèm có thịt bò và các loại hải sản, rau nhúng thường là nấm kim, rau cải thảo, thi thoảng có rau muống.

Một suất lẩu Thái thường giao động ở mức giá 350-500 nghìn đồng 1 nồi, phù hợp với nhóm đông từ 3-5 người.

5. Lẩu gà

Lẩu gà là món lẩu quen thuộc, dễ ăn, dễ làm, gia đình nào cũng thích.

Lẩu gà ở Hà Nội được biến tấu rất nhiều kiểu như lẩu gà lá giang, lẩu gà măng cay, lẩu gà nấm…vv..Chính bởi vậy, dù cách nấu món lẩu này tại nhà cực kì đơn giản nhưng các gia đình vẫn thường kéo nhau đi thưởng thức những món lẩu gà đặc biệt khác ngoài hàng.

Lẩu gà

Muốn nấu lẩu gà ngon bạn phải chọn được con gà ta chắc thịt, da vàng giòn, thịt có độ thơm tự nhiên. Nấu lẩu gà không thể thiếu sả, hành khô, nấm rơm, gừng. Rau nhúng ăn kèm nên là rau muống, rau cải thảo, bắp chuối, nấm kim…vv…

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons