Tết Dương lịch 2020 ăn gì để may mắn cả năm?

Chia tay năm cũ cũng là lúc mỗi gia đình hân hoan đón những điều tốt đẹp mới. Hòa cùng không khí cả thế giới đón chào năm mới 2019, dưới đây là những món ăn mà người dân thế giới tin tưởng sẽ đem đến may mắn trong năm mới.

>> Giáng Sinh ăn gì và đi chơi ở đâu?

>> Tổng hợp những món ngon cho mùa đông giá rét tại nhà hàng Vân Hồ

Rau xanh nhiều lá

Từ miền biển Nam Mỹ tới châu Âu, người dân thường ăn các loại rau xanh nhiều lá (bao gồm cải xoăn, cái bắp và loại rau cải giống như cải Lạng Sơn ở ta) vào ngày đầu năm mới bởi màu xanh và hình dáng của những loại rau này giống như tiền giấy. Và người ta tin rằng ăn nhiều những loại rau này thì bạn càng giàu có và tất nhiên là khỏe mạnh nữa.

tet-duong-lich-2020-an-gi-de-may-man-ca-nam
Nhiều vùng ở Nam Mỹ và châu Âu quan niệm rằng ăn những món rau màu xanh trong dịp đầu năm đem lại sự giàu có

Thịt heo

Thịt heo đặc trưng cho sự thịnh vượng và phát triển, đó là bởi vì chúng mập và có 4 móng hướng về phía trước. Do vậy nhiều người tin rằng thịt heo chính là một trong những món ngon ngày Tết mang lại may mắn cho gia chủ trong năm mới.

Nhiều vùng ở Nam Mỹ và châu Âu quan niệm rằng ăn những món rau màu xanh trong dịp đầu năm đem lại sự giàu có
Thịt heo là loại thực phẩm dễ chế biến lại mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên được ưa chuộng trong tiệc năm mới

Ở một số quốc gia Đông Âu, thịt heo biểu trưng cho sự phát triển. Nhiều người cho rằng loài heo không bao giờ đi giật lùi hoặc vì thói quen ăn của chúng (heo luôn di chuyển mũi về phía trước khi ăn). Ngoài ra ăn thịt heo dịp năm mới, người dân tại các nước này cũng thường chế biến những món bánh có hình con heo (như cookie).

Mỳ sợi dài

Trung Quốc, Nhật Bản, và nhiều quốc gia châu Á khác có phong tục ăn món mỳ sợi dài trong những ngày năm mới bởi đây là thực phẩm mang ý nghĩa sống lâu. Sợi mỳ nấu lên không được đứt rời, để càng dài càng tốt với mong muốn có một sức khỏe dồi dào, một cuộc sống “trường sinh bất lão”. Để mỳ không vỡ hoặc đứt trong quá trình nấu, cách chuẩn bị món Mỳ Trường Thọ phổ biến trong mấy ngày Tết là xào.

Mì trường thọ của Nhật Bản

Trái cây hình tròn

Ăn bất cứ trái cây nào có hình tròn vào ngày đầu năm mới là tục lệ thường gặp ở nhiều nước, dù số lượng múi trái cây thường khác nhau. Chẳng hạn, ở Philippines, số 13 được coi là số may mắn, còn ở châu Âu và Mỹ, con số đó là 12, đại diện cho 12 tháng trong năm. Trong cả hai trường hợp, hình dáng của của trái cây, đều phải giống như đồng xu và có vị ngọt ngào.

Ăn bất cứ trái cây nào có hình tròn vào ngày đầu năm mới là tục lệ thường gặp ở nhiều nước

Theo Daily Mail, từ “cá” trong tiếng Trung Quốc phát âm gần giống với từ “dư dả” nên người dân tại một số quốc gia như Trung Quốc và Singapore cho rằng, ăn cá đầu năm đem lại cuộc sống giàu sang và sung túc. Ở Đức, Ba Lan và các nước thuộc bán đảo Scandinavia, người ta lại tin rằng nếu ăn cá trích vào đêm giao thừa, vận may sẽ đến vào năm tới.

Quan niệm ăn cá đầu năm mới đem lại sự giàu sang

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons