Những món ngon dân dã làm "xao xuyến" lòng người

khi Thu sang

Thu đã về...!

Mùa đẹp nhất trong năm cuối cùng cũng gõ cửa. Ngoài kia gió heo may đem cái lạnh se sẽ nhẹ nhàng quyện trong từng kẽ lá, tiếng chim hót lảnh lót vút lên giữa bầu trời xanh bao la. 

Trong tiết trời trong trẻo này, sẽ thật có lỗi nếu không tản bộ ngắm phố phường và càng có lỗi hơn nếu bỏ qua những món ăn giản dị nhưng đủ sức làm “say” lòng người.

Lẩu riêu cua đồng

Trời mùa thu se lạnh, một nồi lẩu riêu cua đồng bốc khói nghi ngút, mùi thơm lan tỏa vị ấm nóng quả thật có sức hấp dẫn đến bất ngờ. 

Lẩu cua không cầu kì, vị lẩu ngọt thanh, thơm lừng mùi đặc trưng của cua đồng, thêm  vị ngậy của lớp gạch màu mỡ. Khi thưởng thức bỏ thêm chút gà ta cho ngọt nước cùng các loại rau dân dã. Đơn giản nhưng bắt miệng vô cùng.

Mùa thu đích thị là mùa của những món ngon từ cá. Bởi thu đến, thời tiết trở nên dịu dàng hơn, nhưng cũng khiến cho chúng ta trở nên dễ bị xiêu lòng. Lúc này được thưởng thức những món cá được tẩm ướp đậm đà, nóng hôi hổi là một điều quá đỗi “sung sướng”.

Cá lăng om chuối đậu

Người Việt ta có nhiều cách chế biến cá độc đáo. Trong đó, cá lăng om chuối đậu là món ăn được chế biến với các loại nguyên liệu đơn giản nhưng mùi vị lại đậm đà, khó quên. 

Miếng cá lăng chắc và ngọt thịt, chuối đậu dẻo thơm, quyện trong thứ nước om sánh vàng, béo ngậy sẽ khiến cho bạn hiểu lý do vì sao nó lại được “ưu ái” trong những ngày mùa thu đến thế.

Chả cá lăng

Món chả cá lăng không dễ làm nhưng khi ra được hương vị “chuẩn” thì món ăn này khiến cho bất kì ai nếm qua cũng đều bị “hớp hồn”. 

Miếng cá vàng ươm, săn thịt đảo đều trên chảo cùng với rau thơm, dậy lên mùi thơm của giềng nghệ. Ăn kèm với bún, mắm tôm và chút lạc rang, vị chả cá được cân bằng, tạo ra một tổng thể hài hòa nhưng cũng không kém phần nổi bật.

Cá ngạnh om măng chua

So với cá lăng om chuối đậu, cá ngạnh om măng chua đem đến cho người thưởng thức một cảm giác rất khác lạ, nhưng cũng “rất mùa thu”.

Không quá gay gắt nhưng cũng đủ để chinh phục tiết trời se lạnh, hương vị của món cá ngạnh om măng chua dịu dàng như chính tiết trời thu trong trẻo. Nồi cá om măng có vị ngọt nguyên chất của cá, hương thơm của hành, chua thanh của măng… kích thích trọn vẹn vị giác của người thưởng thức.

Cá ngạnh nướng muối ớt

Trời thu chớm lạnh cũng là một thời điểm không thể thích hợp hơn để ăn cá ngạnh muối ớt.

Cá ngạnh nướng ngon nhất lúc mới nướng xong. Khi cá còn nóng, sắn nhỏ từng miếng cuộn chặt cùng chút bún, rau sống và bánh tráng, chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc tương bần. Vị ngọt bùi của tương kết hợp với vị mặn, cay của từng thớ thịt cá thật khó chối từ!

Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn khác nữa cũng “hợp thời tiết” không kém như vịt nướng, gà nướng, đuôi bò hầm, chân giò chiên giòn và vô số các món ăn vặt chè cháo, bánh trái,… có thể khiến bạn “say” lòng khi trời sang Thu.

IMG_4941

Chỉ cần một sớm tinh mơ thức dậy, nhấc máy í ới bạn bè hay cùng người thân dừng chân tại số 2B Hoa Lư, Hai Bà Trưng. Nhà hàng ăn ngon ở Hà Nội – Ẩm thực Vân Hồ sẽ giúp bạn cảm nhận mùa Thu rõ nhất qua từng món ăn hấp dẫn tại nhà hàng.

Với không gian nhà hàng rộng rãi, xanh mát cùng menu những món ăn đa dạng từ lẩu cua đồng gà ta, lẩu bò, hải sản, lẩu thập cẩm đến rất nhiều những món ăn chế biến từ các loại nguyên liệu phong phú, tươi ngon như cá lăng, cá ngạnh, cá chình, bò, gà, hải sản,… chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn đậm vị “mùa thu” khó quên tại Ẩm thực Vân Hồ!

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons