Nấu súp gà đông trùng hạ thảo cho làn da thêm hồng hào, mịn màng mùa hanh khô

Mùa thu đông là thời điểm thời tiết hanh khô, dễ khiến cho làn da bị mất nước, dẫn đến tình trạng nứt nẻ, thô ráp rất khó chịu. Vậy nên ăn gì để làn da luôn giữ được độ ẩm, căng mịn? Hãy tham khảo công thức nấu súp gà đông trùng hạ thảo dưới đây.

>> Lẩu cua đồng gà ta thơm ngon chuẩn vị Hà Thành tại Ẩm Thực Vân Hồ

>> Hướng dẫn nấu món bò kho tiêu thơm ngon cho những ngày se lạnh

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe

Mùa đông ở miền Bắc rất khó chịu, không khí khô hanh, độ ẩm thấp nên da dẻ dễ bị nứt nẻ do khô và mất nước. Nhiều chị em vẫn thường xuyên dùng các loại kem dưỡng ẩm, các loại mỹ phẩm cân bằng, bù ẩm cho da nhưng với thời tiết khắc nghiệt như hiện nay thì điều đó vẫn chưa đủ. Bên cạnh việc chăm sóc da, chị em cũng cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều chất xơ, bổ sung vitamin và uống nước thường xuyên.

Súp gà đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp làn da mịn màng, trắng hồng, bồi bổ sức khỏe

Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, dịu nhẹ và không độc hại. Đây là một loại thuốc bổ dưỡng nổi tiếng và khá đắt tiền. Không chỉ có tác dụng làm đẹp da mặt, nó còn phù hợp để điều trị các bệnh ho, đờm do thiếu khí ở phổi, bệnh lao, khó thở, đổ mồ hôi đêm… Ngoài ra nó cũng có tác dụng chữa bệnh với các bệnh như yếu thận, đau eo, đau gối… Nó cũng là món ăn bổ dưỡng cho người già và trẻ em.

Cách nấu súp đông trùng hạ thảo

Thành phần: 500gr thịt gà đùi hoặc cánh, 25gr đông trùng hạ thảo khô, 6gr gelatin, 20gr long nhãn, vài quả chà là đỏ, 30gr muối tinh luyện, 10gr gừng và 1 bát nước lọc.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, rửa thật sạch các nguyên liệu, cắt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Đông trùng hạ thảo đem ngâm khoảng 5-7 phút cho mềm. Gừng đem bóc vỏ, một nửa thái thành lát một nửa còn lại đem băm nhỏ.

Tiếp theo, cho thịt gà và gừng vào nồi, đổ nước ngập thịt gà, đun sôi.

Sau khi đun sôi khoảng 3 phút đem rửa sạch lại với nước để loại bỏ tạp chất, bọt bẩn từ gà.

Tiếp theo, cho gà, long nhãn, đông trùng hạ thảo, chà là đỏ và gừng vào nồi hầm.

Đổ thêm nước đã ngâm đông trùng hạ thảo trước đó vào rồi thêm một bát nước lọc. Đun sôi nồi thịt gà trong lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ hầm trong 40 phút. Thêm một ít muối, nêm nếm cho vừa ăn.

Thành phẩm súp gà đông trùng hạ thảo thơm ngon cho ngày hanh khô

Vậy là bạn đã có một bát súp gà bổ dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm trắng da, mịn da nữa! Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons