Nấu chân giò hầm coca cho cả nhà cùng thưởng thức vào ngày thu se lạnh

Sẽ không có món ăn nào có thể chiều lòng tất cả mọi người ở mọi độ tuổi và phù hợp trong tất cả hoàn cảnh như món chân giò hầm coca. Miếng thịt thơm mềm, tròn vị, dù là trẻ con hay người già đều có thể thưởng thức. Với thanh niên trẻ hay đàn ông thích nhậu nhẹt, lai rai, món này cũng rất thích hợp.

>>> Những món ăn từ cá thơm ngon, hấp dẫn tại nhà hàng Vân Hồ
>>> Những món ăn ngon không thể bỏ qua khi gió mùa về

Các nguyên liệu cần chuẩn bị 

Để nấu món chân giò ngon, bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

– 1 móng giò chân trước vì sẽ thơm ngon hơn chân sau.
– 5 lạng thịt chân giò
– 1 lon coca
– Các phụ liệu: hành, gừng, tỏi.

Đặc biệt, muốn nấu chân giò hầm coca thơm ngon ấn tượng, các nguyên liệu cần sơ chế sạch sẽ, đặc biệt là móng giò. Nếu không sẽ giảm độ thơm ngon đi một nửa.

Món chân giò hầm coca ngon nhất khi chế biến bằng chân giò trước

Cách bước làm món chân giò hầm coca

– Bước 1: Chần móng và thịt qua nước muối loãng rồi rửa lại thật sạch. Thái thịt thành miếng to và dày để khi hầm không bị nát. Khi nào ăn sẽ cắt thành miếng nhỏ sau.
– Bước 2: Ướp thịt với mắm, hạt nêm và chút nước hàng khoảng 30 phút. Có thể cho thêm hạt tiêu nếu thích.
– Bước 3: Băm nhỏ hành, gừng, tỏi rồi phi thơm. Sau đó đổ thịt đã ướp vào xào thật săn thịt.
– Bước 4: Đổ 1 lon coca và thêm nước vừa đủ ngập thịt. Nước sôi thì vớt bọt (nếu có) rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 45 phút.
– Bước 5: Cuối cùng bạn mở vung và đun thêm chừng 15 đến 20 phút cho cạn bớt nước.

Món chân giò hầm coca hoàn thành sau 5 bước làm 

Món chân giò hầm coca thành công là khi có màu vàng đẹp mắt, dậy mùi thơm ngon, miếng thịt mềm vừa phải, không quá nhũn, nước thịt cũng thơm ngon. Món này cả nhà đều thích, dù người kén ăn mấy cũng sẽ gật gù khen ngon.

Món chân giò hầm coca có màu vàng đẹp mắt và mùi vị thơm ngon

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons