Hướng dẫn nấu món vịt om sấu thơm ngon, mát bổ cho mùa hè

Vịt om sấu là món ăn không chỉ ngon, mát mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cả gia đình. Đồng thời, món ăn này cũng khá đơn giản, các mẹ nội trợ hoàn toàn có thể làm được với hướng dẫn sau đây.

>> Hướng dẫn làm món salad Nga cực đơn giản lại ngon cho các mẹ nội trợ

>> Top 12 công thức sinh tố càng uống càng giúp làm đẹp da

Vịt om sấu – Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Vịt là động vật có xương sống, thuộc nhóm gia cầm phổ biến hàng đầu ở nước ta. Vịt, ngan, gà là 3 loài chim được thuần hóa, đã gắn bó với nền nông nghiệp của nước ta từ lâu. Do đó, thịt vịt được rất nhiều người yêu thích.

vịt om sấu
Vịt om sấu – Món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình vào mùa hè

Không biết tự bao giờ, các món ăn về vịt đã trở nên phổ biến với nhân dân ta. Có khoảng vài chục món ăn được chế biến từ con vịt rất ngon. Trong đó, vịt om sấu là món ăn nổi tiếng bậc nhất vì hương vị béo ngậy lại chua chua từ sấu.

Hướng dẫn nấu món vịt om sấu từ các nguyên liệu đơn giản

vịt om sấu
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món vịt om sấu
  • 1 con vịt đã làm sạch lông và lòng. Bạn nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo, không quá gầy. Nếu vịt có nhiều mỡ, món ăn sẽ rất ngậy, nếu vịt quá gầy, bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon, ngọt của thịt.
  • 10 quả sấu xanh. Chọn những quả sấu tươi để thực hiện cách nấu vịt om sấu ngon nhất nhé.
  • 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ.
  • 5 củ hành khô, bóc vỏ.
  • 1 củ tỏi.
  • 5 củ sả.
  • 10 lá mùi tàu, 1 nắm nhỏ hành lá.
  • Gia vị nêm nếm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng.
vịt om sấu
Bát vịt om sấu thơm ngon
  • Cho 3 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng già, phi thơm lên với phần hành, tỏi, sả băm nhuyễn còn lại và ½ thài ớt bột để tạo màu hấp dẫn cho món ăn. Nếu bạn không ăn cay có thể thay thế bằng bột điều hoặc sa tế;
  • Cho vịt đã ướp vào xào thật săn khoảng 5 phút.
  • Cho 500ml nước dừa xiêm, 500ml nước lạnh và sấu xanh vào nồi sao cho ngập thịt, nấu với lửa vừa.
  • Đến khi thấy vịt gần chín tới, bạn cho khoai sọ và cà rốt vào hầm cùng vịt.
  • Khi khoai sọ và cà rốt chín mềm, bạn cho nấm hương vào, nêm thêm 2 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường sao cho vừa ăn.
  • Tắt bếp, cho phần hành lá, ớt thái sợi đã chuẩn bị ở trên vào cùng với ½ thìa tiêu để món vịt om sấu thêm hấp dẫn.
  • Chúc bạn thành công với cách nấu món vịt om sấu cực đơn giản này nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons