Hướng dẫn nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị

Bạn muôn tự mình chế biến một nồi cháo ếch nóng hổi, thơm phức đúng chuẩn như nhà hàng nấu. Dưới đây sẽ là công thức chuẩn dành cho bạn.

>> Giải mã sức hút của món cá om chuẩn vị Hà Thành tại nhà hàng Vân Hồ

>> Thực đơn hấp dẫn cho bữa tiệc gia đình nhỏ

Lợi ích cho sức khỏe từ thịt ếch

Thịt ếch không những ngon mà còn là một thực phẩm tốt cho sức khỏe mọi người. Theo  nghiên cứu cảu các nhà khoa học thì thịt ếch có ít cholesterol, giàu protein và kali – khoáng chất quan trọng trong việc giảm nguy cơ bị huyết áp cao hay đột quỵ. Cho nên, thịt ếch cũng được xem là thuốc chưa bệnh cao huyết áp hay độc quỵ.

Thịt ếch bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe

Thịt ếch bạn có thế chế biến ra nhiều món khác nhau như làm canh, kho, xào hoặc nướng đều được. Sau đây nhà hàng ăn ngonẨm thực Vân Hồ quá ngon sẽ hướng dẫn các bạn nấu món cháo ếch Singapore.

Cách làm món cháo ếch Singapore

Thứ nhất: chế biến món Ếch kho ngon

Để làm món ếch kho Singapore đúng điệu Singapore thơm ngon như nhà hàng nấu thì các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 4 con ếch, 4-5 miếng gừng thái lát, 1 muỗng cà-phê dầu mè, 1 muỗng cà-phê rượu gạo, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 5 miếng gừng thái lát, 5 trái ớt khô, cắt lát mỏng, 2 muỗng canh dầu màu điều. Gia vị cần có gồm: ½ muỗng cà-phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 chút ớt khô.

Món cháo ếch bao gồm ếch kho và cháo trắng

Nguyên liệu nước sốt: 2 muỗng canh dấm đen, 1 muỗng canh nước nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sốt Hoisin (tương đen sánh), 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 100ml nước, 5 muỗng canh dầu ăn.

Sau khi bạn chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn làm sạch ếch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt khúc dài 3cm.

Tiếp theo bạn ướp thịt ếch với các loại gia vị như muối, nước tương, bột năng, ớt khô trong 20 phút cho thấm. Chiên ếch qua dầu nóng cho thịt săn, vớt ra để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khoảng 2 muỗn và đun nóng dầu ăn lên, cho hành tây, thêm gừng và ớt khô vào xào. Sau đó, thêm ếch và nước sốt đã khuấy đều vào nấu khoảng 2-3 phút cho sánh lại. Hòa tan bột năng với nước, đổ vào phần ếch kho, khuấy đều, nấu cho đến khi sền sệt.

Thêm hành lá và dầu màu điều vào trộn lên, tắt bếp.

Hoàn thành phần ếch kho với nước sốt đậm đà quyện vào thịt ếch

Thứ hai: Làm món cháo trắng

Món cháo trắng thì dùng ăn kèm với ếch kho, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: 150g gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá, 2 lít nước dùng gà, ít muối, lá dứa.

Một nồi cháo trắng ăn kèm với ếch kho là một sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày se lạnh

Sau khi bạn làm sạch gạo, bạn cho gạo vào 2 lít nước dùng gà nấu nhừ gạo, thỉnh thoảng bạn phải khuấy đều nồi cháu không thì dễ bị cháy đít nồi. Có thể châm thêm nước sôi vào nếu như cháo quá đặc. Canh cháo nấu trên lửa vừa đến khi cháo đạt độ sánh mong muốn. Khi cháo sôi cho lá dứa đã buộc vào nấu đến khi cháo chín, vớt lá dứa bỏ đi. Múc cháo ra thố tay cầm, thêm hành lá, dầu mè bỏ vào. Dọn cháo trắng ăn cùng ếch kho đã nấu sẳn ở trên, mùi vị của thịt ếch hòa vào cháu trắng tinh ngon đến khó tả.

Chúc bạn thực hiện thành công với những hướng dẫn cách làm món cháo ếch Singapore như trên nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons