Mực chiên muối ớt

mucchienmuoiotNguyên liệu:

1kg mực ống hoặc mực nang

1 muỗng súp ớt sa tế

Tiêu + muối + đường + bột ngọt

6 tép tỏi + dầu ăn + tương ớt hoặc tương xí muội

100g bột năng

Cách làm

Chuẩn bị:

– Mực: Chà muối rửa sạch lạng xéo mắt võng cắt miếng vừa ăn, để ráo.

– Ướp mực: Tiêu + bột ngọt + tỏi bằm, để mực thấm 15 phút. Lăn mực qua bột năng khi rây lại.

– Ớt sa tế: Nêm lại chút bột ngọt và đường.

– Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằm nhuyễn.

Chế biến:

– Chảo dầu nhiều, vừa nóng cho mực vào chiên dòn vàng, vớt ra để ráo.

– Bắc chảo khác, cho 2 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho ớt sa tế vào + 2 muỗng súp tương xí muội, đảo nhanh tay, cho mực vào đảo đều cho mực thấm ớt sa tế, nhắc xuống.

Trình bày:

– Cho mực ra đĩa.

– Dọn kèm chén tương xí muội.

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons