Điểm danh 4 món ngon “tuyệt đỉnh” từ bơ bất chấp nắng hè

Quả bơ tự nhiên vốn có vị béo nhưng lại thanh, trời sinh chính là để làm “nàng thơ” cho vô số những món ăn. Những món được làm từ bơ có cái mát lành, ngọt ngào, thêm vị béo ngậy nhưng chẳng hề gây ngán chút nào. 

>> Chia sẻ 3 công thức nấu hạt sen ngon mê ly lại dễ làm

>> Nên tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà hay ra nhà hàng?

Bơ chấm đường

Không cần cầu kì, không cần phải chế biến, thêm thắt gì. Tự bản thân quả bơ đã là một thức quà tuyệt vời với hương vị thanh mát, béo ngậy tự nhiên rồi. Những ai thích đơn giản có thể thưởng thức món bơ “không” như thế này, đương nhiên là chấm thêm miếng đường để có ít vị ngọt. Nghe thì có vẻ “chán” đúng không? Nhưng đây lại là cách ăn rất phổ biến của nhiều người, nhiều gia đình đấy.

Bơ dầm

Bơ dầm là một trong những cách “trực tiếp” nhất để chế biến quả bơ. Đó là một món ăn đơn giản, tuy nhiên hương vị cũng hấp dẫn chẳng kém bất kì món ăn công phu nào. Bơ dầm tận dụng những quả bơ chín mềm, cắt nhỏ ra, rưới thêm ít sữa tươi, sữa đặc rồi cho thêm ít đá đập mịn. Có nhiều kiểu ăn tuỳ theo sở thích như dầm mịn thật mịn để chất của bơ hoà cùng sữa, dùng ống hút hút được, có mùi thơm và thanh, kèm theo ít xác bơ mìn mịn. Ai không thích thì có thể dầm sơ sơ, vừa đủ để múc ăn, sau đó hút phần sữa lạnh riêng. Nhiều chỗ còn cho thêm một ít sầu riêng hoặc sữa chua để tăng vị, khiến hương vị đa dạng hơn rất nhiều.

Kem bơ

Kem bơ hồi mới xuất hiện đã tạo nên một “cơn sốt” trên diện rộng, khiến mỗi quán cà phê, mỗi hàng kem, hàng sinh tố đều phải tất tả thêm lựa chọn này vào thực đơn nếu không muốn thua kém. Kem bơ béo ngậy vị bơ, bùi vị dừa và thơm phức vị sầu riêng. Kem bơ “chuẩn” thường có ít đá, có độ dẻo mịnh, lâu tan do tỷ lệ bơ nhiều hơn đá. Bơ được làm từ những quả bơ sáp chín, không bị dập, phía trên thêm một viên kem trắng kèm theo ít sầu riêng cam đoan “mê hoặc” được trái tim của mọi tín đồ ăn uống đấy.

Sinh tố bơ

Sinh tố bơ chắc nên được xếp vào hàng “bô lão” của những món ăn từ bơ. Tuy nhiên có câu “Old but gold” (cũ nhưng quý), đây là món ăn mãi mãi không bao giờ lỗi thời cả. Đến bất kì hàng sinh tố nào, bạn cũng có thể thoải mái gọi một ly sinh tố bơ mà chẳng phải vất vả cất công tìm kiếm. Song, như vậy cũng không có nghĩa món này “nhàm chán” đâu nhé. Thời nay, khi người ta càng ngày càng sáng tạo thì có nơi cho sầu riêng vào, có nơi trộn với milo, matcha, thậm chí là rau má… toàn là những phiên bản độc đáo mà có thử cả ngày cũng chẳng hết đâu đấy.

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

HOTLINE
Show Buttons
Hide Buttons